lnwshop logo

บทความ

ช่องต่อ S/PDIF คืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
S/PDIF หรือ Sony/Philips Digital Interconnect Format เป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลล้วนระยะสั้น (ไม่เกิน10m) ที่คิดค้นโดย Sony และ Philips (ผู้คิดค้นซีดี) อ้างอิง มาตรฐาน IEC 60958 type II (IEC 958 ก่อนปี 1998) โดยพัฒนามาจากการเชื่อมต่อรุ่นก่อนแบบ AES3 ซึ่งใช้การเชื่อมต่อแบบ XLR และ BNC ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวจะเห็นในร…
การแบ่งประเภทของเสาอากาศ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
เสาอากาศ หน้าที่หลักของเสาอากาศก็คือ การแปลงสัญญานวิทยุไปเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อส่งออกอากาศไปยังภาคส่งคลื่นวิทยุ และทำหน้าที่ในการแปลงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่อยู่ในอากาศไปเป็น สัญญานวิทยุเพื่อส่งให้ภาครับทำการถอดรหัสข้อมูลออกจากสัญญานวิทยุต่อไป สายอากาศมีหลายขนาดและรูปแบบ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เช่น สายอากาศสำหรับเครื่องรับโทรทัศ…
คลื่นความถี่ 3G ในประเทศไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
นับตั้งแต่ที่การประมูลสัมปทานความถี่การให้บริการ 3G ในบ้านเราเสร็จสิ้นไป มีคำหนึ่งที่ถูกหยิบยกขึ้นมาใช้โฆษณากันอย่างแพร่หลาย นั่นคือคำว่า 3G แท้ / 3G เทียม หรือ 3G จริง / 3G ปลอม แล้วอะไรคือ 3G จริง 3G ปลอมกันล่ะ !? ความถี่นั้นมีหลายย่าน ย่านที่ถูกใช้ในการสื่อสารยุค 1G, 2G ได้ถูกกำหนดคลื่นเอาไว้เป็นมาตรฐาน ส่วนคลื่นความถี่ 3G จะ…
บาลันในกล้องวงจรปิด CCTV BALUN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
balun (ย่อมาจาก balanced-unbalanced) บาลันเป็นอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ มีทั้งชนิด passive ( คือไม่มีการขยายสัญญาณ ไม่ต้องการไฟเลี้ยง) โดยมีลักษณะเป็นหม้อแปลง และแบบวงจรอิเล็คทรอนิกส์ใช้ไฟเลี้ยง เรียก active balun ซึ่งเพิ่มวงจรขยายสัญญาณทำให้ส่งสัญญาณได้ระยะไกลขึ้นโดยมีลักษณะเป็นหม้อแปลง ทำหน้าที่เป็นแปลง ระหว่าง ระบบสมดุล ( balanc…
ชนิดของช่องต่อสัญญาณ HDMI
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ช่องต่อ HDMI มี 5 แบบ แบบ A/B กำหนดขึ้นโดยมาตรฐาน HDMI 1.0 แบบ C กำหนดขึ้นโดยมาตรฐาน HDMI 1.3 specification, และแบบ D/E กำหนดขึ้นโดยมาตรฐาน HDMI 1.4 แบบ A มี 19 ขาแบนวิธรองรับระบบ SDTV, EDTV และ HDTV โดยขนาดปลั๊ก (ตัวผู้) มีขนาด 13.9 mm × 4.45 mm และ เต้ารับ ( ตัวเมีย ) มีขนาด 14 mm × 4.55 mm. ซึ่งจะเข้ากับมาตรฐาน si…
ข้อแตกต่างระหว่างสาย HDMI ราคาถูกกับราคาแพง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ด้วยหลักการง่ายๆ ที่ว่า สายไฟถูกออกแบบมาให้ส่งสัญญาณไฟฟ้า อะไรก็ตามที่ถูกส่งผ่านสายไฟสุดท้ายแล้วเป็นเพียง กระแส/ความต่างศักย์ ที่เราป้อนเข้าไปให้มัน ก่อนเข้าสู่เรื่องสาย HDMI ขอพูดกันด้วยเรื่องสายอนาล็อกก่อน สัญญาณวีดีโอแบบอนาล็อกที่ส่งผ่านสายนั้นจะเป็นกระแสไฟที่เป็นแบบ 1 volt peak to peak หรืออธิบายง่ายๆ ว่า ถ้าเราวัดความต่างศั…
สาย HDMI
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
สาย HDMI เลขเวอร์ชั่น Version 1.0/1.2 มีแบนด์วิธ 5Gbps รองรับการใช้งานที่ความละเอียด 1080i หรือ 720P Version 1.3 คือที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มีแบนด์วิธ 10.2 Gbps รองรับการใช้งานที่ความละเอียด 1080 P 24 bit 60 Hz และVersion ต่อไป 1.4 มีแบนด์วิธเท่ากับ Version 1.3 ที่ 10.2 Gbps แต่เพิ่มเติมในส่วนของ รองรับมาตรฐานความละเอียด 4K*2K ห…
เคยสงสัยมั๊ยว่า VGA DVI HDMI ต่างกันยังไง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
หลายคนคงเคยสงสัยว่า VGA DVI HDMI มันต่างกันยังไง แล้วใช้ Port แบบไหนจะชัดที่สุด ที่นี่มีคำตอบให้แล้วค่ะ สำหรับการส่งสัญญาณภาพในคอมพิวเตอร์ หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับพอร์ตที่เรียกว่า VGA หรือที่มีชื่อจริงๆ ว่า D-SUB (DE-15 มี 15 ขา) หรือสำหรับเครื่องศาสดา ก็อาจจะเห็นเป็นหน้าตาแปลกๆ หน่อย เพราะใช้เป็น mini-VGAสัญญาณที่ส่งออกมาจากพอร์ตนี…
ชนิดของหลอด Cree LED
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
CREE Cree เป็นบริษัทผลิตหลอด LED ตั้งอยู่ในเมือง Durham รัฐ North Carolina โดยทางบริษัทได้ผลิต หลอด LED แบบความสว่างสูง ซึ่งใช้ในไฟฉายหลายรุ่น แต่ไม่ได้เป็นผู้ผลิตไฟฉายโดยตรง ดังนั้นคำว่าไฟฉาย CREE หมายความถึงหลอด LED ที่อยู่ภายในไฟฉายเท่านั้น รุ่นของชิพ Cree หรือ หลอด Cree bin แบ่งย่อยได้ตามความเข้มแสงรวม หรือ ความสว่างที่ออกมา…
1
แสดงบทความที่ 1-9 จากทั้งหมด 9 บทความ

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

CATEGORY

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม2,325,323 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด1,008,134 ครั้ง
เปิดร้าน30 ก.ย. 2554
ร้านค้าอัพเดท23 ก.ค. 2561

CONTACT US

LINEID:@HOBBYELEC

เพิ่มเพื่อน

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก