lnwshop logo

บทความ

ช่องต่อ S/PDIF คืออะไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
S/PDIF หรือ Sony/Philips Digital Interconnect Format เป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลล้วนระยะสั้น (ไม่เกิน10m) ที่คิดค้นโดย Sony และ Philips (ผู้คิดค้นซีดี) อ้างอิง มาตรฐาน IEC 60958 type II (IEC 958 ก่อนปี 1998) โดยพัฒนามาจากการเชื่อมต่อรุ่นก่อนแบบ AES3 ซึ่งใช้การเชื่อมต่อแบบ XLR และ BNC ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวจะเห็นในร…
การแบ่งประเภทของเสาอากาศ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
เสาอากาศ หน้าที่หลักของเสาอากาศก็คือ การแปลงสัญญานวิทยุไปเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อส่งออกอากาศไปยังภาคส่งคลื่นวิทยุ และทำหน้าที่ในการแปลงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่อยู่ในอากาศไปเป็น สัญญานวิทยุเพื่อส่งให้ภาครับทำการถอดรหัสข้อมูลออกจากสัญญานวิทยุต่อไป สายอากาศมีหลายขนาดและรูปแบบ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เช่น สายอากาศสำหรับเครื่องรับโทรทัศ…
คลื่นความถี่ 3G ในประเทศไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
นับตั้งแต่ที่การประมูลสัมปทานความถี่การให้บริการ 3G ในบ้านเราเสร็จสิ้นไป มีคำหนึ่งที่ถูกหยิบยกขึ้นมาใช้โฆษณากันอย่างแพร่หลาย นั่นคือคำว่า 3G แท้ / 3G เทียม หรือ 3G จริง / 3G ปลอม แล้วอะไรคือ 3G จริง 3G ปลอมกันล่ะ !? ความถี่นั้นมีหลายย่าน ย่านที่ถูกใช้ในการสื่อสารยุค 1G, 2G ได้ถูกกำหนดคลื่นเอาไว้เป็นมาตรฐาน ส่วนคลื่นความถี่ 3G จะ…
บาลันในกล้องวงจรปิด CCTV BALUN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
balun (ย่อมาจาก balanced-unbalanced) บาลันเป็นอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ มีทั้งชนิด passive ( คือไม่มีการขยายสัญญาณ ไม่ต้องการไฟเลี้ยง) โดยมีลักษณะเป็นหม้อแปลง และแบบวงจรอิเล็คทรอนิกส์ใช้ไฟเลี้ยง เรียก active balun ซึ่งเพิ่มวงจรขยายสัญญาณทำให้ส่งสัญญาณได้ระยะไกลขึ้นโดยมีลักษณะเป็นหม้อแปลง ทำหน้าที่เป็นแปลง ระหว่าง ระบบสมดุล ( balanc…
ชนิดของช่องต่อสัญญาณ HDMI
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
ช่องต่อ HDMI มี 5 แบบ แบบ A/B กำหนดขึ้นโดยมาตรฐาน HDMI 1.0 แบบ C กำหนดขึ้นโดยมาตรฐาน HDMI 1.3 specification, และแบบ D/E กำหนดขึ้นโดยมาตรฐาน HDMI 1.4 แบบ A มี 19 ขาแบนวิธรองรับระบบ SDTV, EDTV และ HDTV โดยขนาดปลั๊ก (ตัวผู้) มีขนาด 13.9 mm × 4.45 mm และ เต้ารับ ( ตัวเมีย ) มีขนาด 14 mm × 4.55 mm. ซึ่งจะเข้ากับมาตรฐาน si…
ข้อแตกต่างระหว่างสาย HDMI ราคาถูกกับราคาแพง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
ด้วยหลักการง่ายๆ ที่ว่า สายไฟถูกออกแบบมาให้ส่งสัญญาณไฟฟ้า อะไรก็ตามที่ถูกส่งผ่านสายไฟสุดท้ายแล้วเป็นเพียง กระแส/ความต่างศักย์ ที่เราป้อนเข้าไปให้มัน ก่อนเข้าสู่เรื่องสาย HDMI ขอพูดกันด้วยเรื่องสายอนาล็อกก่อน สัญญาณวีดีโอแบบอนาล็อกที่ส่งผ่านสายนั้นจะเป็นกระแสไฟที่เป็นแบบ 1 volt peak to peak หรืออธิบายง่ายๆ ว่า ถ้าเราวัดความต่างศั…
สาย HDMI
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
สาย HDMI เลขเวอร์ชั่น Version 1.0/1.2 มีแบนด์วิธ 5Gbps รองรับการใช้งานที่ความละเอียด 1080i หรือ 720P Version 1.3 คือที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มีแบนด์วิธ 10.2 Gbps รองรับการใช้งานที่ความละเอียด 1080 P 24 bit 60 Hz และVersion ต่อไป 1.4 มีแบนด์วิธเท่ากับ Version 1.3 ที่ 10.2 Gbps แต่เพิ่มเติมในส่วนของ รองรับมาตรฐานความละเอียด 4K*2K ห…
ชนิดของหลอด Cree LED
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
CREE Cree เป็นบริษัทผลิตหลอด LED ตั้งอยู่ในเมือง Durham รัฐ North Carolina โดยทางบริษัทได้ผลิต หลอด LED แบบความสว่างสูง ซึ่งใช้ในไฟฉายหลายรุ่น แต่ไม่ได้เป็นผู้ผลิตไฟฉายโดยตรง ดังนั้นคำว่าไฟฉาย CREE หมายความถึงหลอด LED ที่อยู่ภายในไฟฉายเท่านั้น รุ่นของชิพ Cree หรือ หลอด Cree bin แบ่งย่อยได้ตามความเข้มแสงรวม หรือ ความสว่างที่ออกมา…
เคยสงสัยมั๊ยว่า VGA DVI HDMI ต่างกันยังไง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 ปีที่ผ่านมา
หลายคนคงเคยสงสัยว่า VGA DVI HDMI มันต่างกันยังไง แล้วใช้ Port แบบไหนจะชัดที่สุด ที่นี่มีคำตอบให้แล้วค่ะ สำหรับการส่งสัญญาณภาพในคอมพิวเตอร์ หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับพอร์ตที่เรียกว่า VGA หรือที่มีชื่อจริงๆ ว่า D-SUB (DE-15 มี 15 ขา) หรือสำหรับเครื่องศาสดา ก็อาจจะเห็นเป็นหน้าตาแปลกๆ หน่อย เพราะใช้เป็น mini-VGAสัญญาณที่ส่งออกมาจากพอร์ตนี…
1
แสดงบทความที่ 1-9 จากทั้งหมด 9 บทความ

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

CATEGORY

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม2,152,436 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด910,065 ครั้ง
เปิดร้าน30 ก.ย. 2554
ร้านค้าอัพเดท19 ก.ย. 2560

CONTACT US

086-7470266
facebooktwitter
LINEID:@HOBBYELEC

เพิ่มเพื่อน

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
× CLOSE
Go to Top